báo giá sắt thép xây dựng 2019

giá sắt thép xây dựng 2019

Báo giá sắt thép xây dựng

Bảng giá vật liệu xây dựng tại tp hcm

Bảng giá sắt thép xây dựng
Báo giá vật liệu xây dựng
Time Hotline: 0909 67 2222 _ 0799 070 777

Báo giá sắt thép xây dựng 2019 | sắt thép xây dựng giá tốt !

Giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động !

  • báo giá sắt việt nhật năm 2019

bao gia sat viet nhat 2019

khosatthepxaydung.vn

  • báo giá sắt miền nam 2019 :

bao gia sat mien nam 2019

khosatthepxaydung.vn

  • báo giá sắt pomina 2019 :

bao gia sat pomina 2019

khosatthepxaydung.vn

Ngoài 3 báo giá trên tại thời điểm hiện tại thì quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp PKD theo các đường dây nóng sau đây để được tư vấn và báo giá trực tiếp một cách nhanh nhất và chính xác nhất :

  • 0909 67 2222 _ 0937 456 333 _ 0939 969 777

Thị trường bất động sản của Việt Nam hồi phục từ cuối năm 2014, giúp nhiều ngành nghề liên quan tăng trưởng theo, trong đó có ngành sắt thép xây dựng. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia thị trường sắt thép xây dựng 2018 sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Kéo theo đó giá sắt thép xây dựng 2018 đầy biến động và khó đoán.

 

Ảnh hưởng của thị trường sắt thép Trung Quốc đến giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động tại Việt Nam

Thị trường thép Trung Quốc đã thu được nhiều thành quả trong năm 2017, hỗ trợ tích cực cho thị trường thép thế giới. Bằng việc đóng cửa các cơ sở sản xuất sắt thép xây dựng nhỏ lẻ, lạc hậu, bất hợp pháp gây ô nhiễm không khí, Trung Quốc đang trong tiến trình thực hiện tái cơ cấu ngành thép, mang đến diện mạo mới trên thị trường thế giới. Nhiều chuyên gia còn cho rằng trong năm 2018 có thể là sự kiện “thiên nga đen” của Trung Quốc khi nước này chuyển thể từ nước xuất khẩu dồi dào sang nhập khẩu. Liệu điều này có thể mở ra bức tranh triển vọng cho thị trường năm sau?

 

Giá sắt thép xây dựng tháng 01 – 02/2019

Có xu hướng sẽ tăng trong thời gian sớm vì ảnh hưởng bởi giá quặng nhập khẩu tăng. Giá sắt thép xây dựng kỳ hạn tại Trung Quốc tăng hơn 3% ngày thứ sáu (29/12/2017), do các nhà đầu tư đặt cược rằng, các nhà máy thép tại nước nhập khẩu quặng sắt hàng đầu thế giới sẽ bổ sung dự trữ nguyên liệu, trước khi cắt giảm sản lượng thép đến cuối tháng 3 nhằm giảm ô nhiễm.

gia sat thep xay dung moi nhat

Là nước tiêu thụ khoảng một nửa số vật liệu thô của thế giới, Trung Quốc sẽ vẫn ảnh hưởng lớn đến thị trường hàng hóa trong năm 2019.

Chiến dịch chống ô nhiễm môi trường và hạn chế dư thừa năng suất của chính phủ Trung Quốc sẽ là động lực rất lớn để giá nhôm, thép xây dựng và quặng sắt tiếp tục tăng mạnh trong năm tới.

Ngoài ra, hai chiến dịch này cũng sẽ giúp giảm bớt tác động từ xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Trung Quốc và tình trạng trì trệ của thị trường bất động sản.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung, phần còn lại của thế giới lâu nay vốn quen thuộc với những mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc sẽ phải tăng cường sản xuất,” chuyên gia Colin Hamilton tại công ty BMO Capital Markets cho biết.

Đối với thép, việc đóng cửa các nhà máy ô nhiễm môi trường và duy trì những nhà máy hoạt động hiệu quả sẽ kích thích nhu cầu sử dụng sắt thép xây dựng trong năm 2018 tăng cao. Theo đó, khả năng sinh lợi của các nhà sản xuất lớn như BHP Billition, Vale và Rio Tinto cũng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, giới phân tích và đầu tư vẫn phải theo dõi tốc độ tăng trưởng kinh tế ngoài Trung Quốc. Trong bối cảnh lượng đơn hàng cũng như hoạt động sản xuất tăng trưởng mạnh mẽ tại các nước công nghiệp lớn, thị trường rất có thể sẽ bắt đầu dự trữ kim loại trở lại.

Ảnh hưởng của thị trường sắt thép xây dựng thế giới đến giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động tại Việt Nam

 

Tại Australia

Hôm thứ hai, Australia dự đoán giá quặng sắt năm 2019 sẽ tăng 20% so với năm 2018.Xuống còn mức trung bình, khoảng 51,5 USD/tấn. Do nguồn cung toàn cầu tăng, trong khi nhu cầu từ Trung Quốc giảm. Do nước này thắt chặt sản lượng thép.

Tuy nhiên, dự đoán này không trùng khớp với dự đoán của một số ngân hàng như UBS và Citi. Khi họ cho rằng,báo giá sắt thép xây dựng 2019  năm nay đạt 64 USD/tấn. Gần bằng so với năm 2018 là 64,3 USD/tấn. Giá quặng sắt giao ngay hiện đang ở ngưỡng 75 USD/tấn.

Hai công ty khai khoáng hàng đầu thế giới, là BHP và Vale. Đang phụ thuộc lớn vào việc bán quặng sắt, để tăng doanh thu. Mặc dù, họ đang nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm nguyên liệu thô. Dành cho các ngành luyện kim khác như đồng, nhôm...

Tại Australia, Rio Tinto, BHP và Fortescue Metals Group đặt mục tiêu nâng công suất khai thác thêm khoảng 170 triệu tấn trong vòng vài năm tới.

Bộ Công nghiệp, Cải cách và Công nghệ Australia dự đoán. Giá sắt thép xây dựng tiếp tục giảm trong năm 2019, xuống còn mức trung bình khoảng 49 USD/tấn. "Thị trường quặng sắt, được dự báo sẽ trải qua năm 2018 đầy biến động. Do phải đối mặt với một số bất ổn, trong đó có lệnh hạn chế sản lượng thép. Gây ảnh hưởng xấu đến nhu cầu quặng sắt"

Giá sắt thép xây dựng 2018 đầy biến động

Tại Brazil

Công ty Vale, trụ sở ở Brazil, đang lên kế hoạch tăng 7% lượng quặng sắt xuất khẩu trong năm 2018 lên 390 triệu tấn.

Tại Mỹ

gia sat thep xay dung

Một nửa sản lượng thép toàn cầu được sử dụng cho việc xây dựng các tòa nhà và cơ sở hạ tầng.

Mỹ là nước nhập khẩu thép lớn nhất thế giới với tổng giá trị thép nhập khẩu của nước này trong năm 2017 đạt trên 29 tỷ USD.
Theo S&P Global Platts, gần 17% lượng thép nhập khẩu vào Mỹ đến từ Canada. Bên cạnh đó, Hàn Quốc, Mexico, Brazil và Trung Quốc cũng là những nhà xuất khẩu thép chính sang Mỹ. Vì vậy, mức thuế mới này có thể vấp phải sự phản đối từ những quốc gia trên.

Ben May - Giám đốc của Oxford Economics cho biết, 88% lượng thép xuất khẩu của Canada là sang Mỹ trong năm 2018. Tương tự, điểm đến của 3/4 sản lượng thép xuất khẩu của Mexico cũng là thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, Andrew Kenningham - chuyên gia trưởng kinh tế toàn cầu của Capital Economics nhận định: "Các tuyên bố của Tổng thống Donald Trump hôm 1/3 vừa qua sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế toàn cầu, song việc sử dụng các biện pháp này có khả năng gia tăng nguy cơ trả đũa” làm giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động.

Tại Việt Nam - giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động

Tháng 3: Giá thép xây dựng tăng cao kỷ lục

 Giá nguyên liệu nhập khẩu tăng cùng những tác động từ Trung Quốc (thị trường sản xuất thép lớn nhất thế giới) đã khiến giá thép xây dựng trong nước liên tục tăng. Khả năng, giá thép còn tiếp tục tăng trong tháng 3 này.

Khảo sát tại các cửa hàng vật liệu xây dựng lớn tại TPHCM cho thấy, giá thép vẫn giữ ở mức cao từ năm ngoái và còn có khả năng tăng tiếp.

Chủ một cửa hàng sắt thép xây dựng nhỏ tại quận 9 chia sẻ, thép lên giá từ năm ngoái đến giờ, đặc biệt là thép xây dựng. Còn thép ống thì cũng tăng giá tùy loại, có loại lên ít, có loại lên nhiều.

bao gia sat thep xay dung 2018
Giá thép liên tục tăng và đạt đỉnh.

Tại một cửa hàng thép khác gần đó chuyên nhập thép của các công ty thép Việt Đức, Hòa Phát. Cô Mai, chủ cửa hàng cho biết. Giá thép xây dựng đã tăng mạnh từ mức 11.500 đồng/kg cuối năm 2018 lên mức 15.300 - 15.400 đồng/kg hiện nay. Đà tăng diễn ra liên tục và dự báo sẽ còn tăng tiếp. "Nếu không tính thời điểm năm 2008 khi thị trường bất động sản bùng nổ khiến giá thép lên mức 19.000 đồng/kg thì mức giá hiện nay là cao nhất". Cô Mai cho hay.

Chủ cửa hàng này cũng cho biết. Vừa nhận thông báo từ các nhà sản xuất thép về việc tăng giá 300 đồng/kg vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Đến cuối tháng 3, giá thép sẽ tăng thêm 1 nhịp nữa. Như vậy, mỗi tấn thép có thể tăng thêm 300.000 - 500.000 đồng trong thời gian tới.

"Giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động. Là đại lý phân phối, chúng tôi liên tục nghe khách phàn nàn, kêu ca về giá. Nên rất mệt mỏi nhưng chúng tôi buộc phải tăng do giá của nhà cung cấp tăng. Để thích ứng, chúng tôi phải lấy hàng lúc giá rẻ. Và khuyên khách đặt tiền trước, để chúng tôi giữ hàng cho khách", cô Mai nói.

Theo CÔNG TY SẮT THÉP XÂY DỰNG NAM HIỆP PHÁT, giá sắt thép xây dựng trong tháng 1 – 2/2019 sẽ tăng cao do ảnh hưởng bởi giá quặng nhập khẩu. Giá sắt thép xây dựng tháng 3/2019 sẽ tiếp tục tăng giá. Do ngoài Tết, các công trình khởi công nhiều. Cộng với nhu cầu sắt thép xây dựng từ thị trường xây dựng dân dụng.

Các nhà máy thép, liên tục trong trạng thái hết hàng. Khi lượng thép đưa ra đến đâu, đều tiêu thụ hết đến đấy. Giá bị đẩy lên cao ngay ngày đầu tiên của tháng 3, khi tăng thêm 300 đồng/kg.

Tại các đại lý thép và nhà phân phối.

Lượng đơn hàng tăng cao đột biến. Nhiều nơi không còn đủ lượng để cung cấp cho khách hàng. Một số khách hàng lớn sau khi có thông tin tăng giá, đã đặt trước để mua một số lượng lớn. Gây khan nguồn cung trên thị trường. Mặt khác, một số đại lý biết giá sẽ còn tiếp tục tăng cao nên đã chủ động găm hàng chờ tăng giá.

Là nước tiêu thụ khoảng một nửa, số vật liệu thô của thế giới và sản xuất thép nhiều nhất thế giới.

Những động thái của thị trường Trung Quốc ảnh hưởng lớn đến thị trường thép thế giới. Chiến dịch chống ô nhiễm môi trường và hạn chế dư thừa năng suất thép của chính phủ Trung Quốc. Đã khiến giá nhôm, thép và quặng sắt tăng mạnh.

Tại thị trường Việt Nam, ngành thép phải nhập khẩu một lượng lớn nguyên liệu và bán thành phẩm. Như quặng sắt, than mỡ để phục vụ cho sản xuất trong nước. Do giá nguyên liệu thế giới tăng, nên các nhà sản xuất thép trong nước cũng phải tăng giá bán sản phẩm.

bao gia sat thep xay dung

hình ảnh : chụp thực tế tại kho sắt thép xây dựng Nam Hiệp Phát.

Để cập nhật thêm báo giá sắt thép xây dựng tại tổng kho sắt thép xây dựng truy cập ngay tại đây !

"Nguyên nhân chính khiến giá thép trong nước và quốc tế tăng liên tục trong thời gian gần đây. Là do thị trường thép Trung Quốc (quốc gia chiếm khoảng một nửa sản lượng và tiêu thụ thép của thế giới) sôi động trở lại".

Ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay.

Theo chuyên gia này, nhu cầu nguyên liệu cho ngành công nghiệp thép tăng. Làm cho giá nguyên liệu (quặng sắt, than cốc, thép phế liệu) tăng. Kéo theo giá bán thành phẩm (phôi thép, thép cuộn cán nóng) và thép thành phẩm tăng theo. Việc tăng giá này không liên quan đến động thái gần đây của Mỹ, khi dự định tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm.

Trong thời gian tới, dự báo giá nguyên liệu và thép thành phẩm tiếp tục tăng. Do ngành xây dựng vẫn đang sôi động. Giá thép có thể nhận đà tăng liên tục, từ nay cho đến hết tháng 5/2018. Vì thế, các nhà thầu hoặc chủ đầu tư có nhu cầu mua thép. Cần tính toán để chủ động nguồn hàng, giảm chi phí xây dựng.

Kết Luận

Đánh giá sự phát triển thị trường sắt thép, trong vài năm gần đây. Các chuyên gia, nhà đầu tư cho rằng. Sắt thép Việt Nam có nhiều biến động, thăng trầm. Theo xu hướng chung của ngành thép thế giới. Hiện giá sắt thép đang tăng nhưng chưa bền vững. Dự đoán giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động.

Ảnh hưởng từ thị trường sắt thép Trung Quốc và thế giới. Thị trường sắt thép Việt Nam trước và sau tết sẽ có một số những  biến động nhất định. Thời điểm trước tết giá sắt thép xây dựng tại một số nhà máy tăng nhẹ. Dự đoán sau tết một vài ngày, giá sẽ tạm giữ một vài ngày. Để lấy lộc đầu năm sau đó giá sắt thép xây dựng 2018 đầy biến động. Vì cầu các dự án ngoài tết được dự báo là khá cao.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư thương mại SMC cũng cho rằng.

Giá sắt thép trong tương lai phụ thuộc nhiều vào GDP thế giới và giá dầu. Do ngành sắt thép là ngành tiêu hao năng lượng lớn. Bên cạnh đó, chính sách vĩ mô của Chính phủ Trung Quốc. Như cắt giảm sản lượng ngành than. Siết chặt sản xuất của những doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường. Cũng sẽ có tác động lớn đến mặt hàng này.

Do đó, giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động. Là dự đoán chung của nhiều chuyên gia trong ngành.

Bên cạnh đó, tình trạng dư cung thép trên toàn cầu vẫn chưa được giải quyết triệt để. Vì vậy rủi ro thép Trung Quốc phá giá, tràn vào thị trường nội địa vẫn tiềm tàng.

Ngoài ra, một số chuyên gia cho rằng.

Với tốc độ tăng trưởng, ngành công nghiệp sản xuất sắt thép Việt Nam. Vẫn được dự báo ở mức 15% trong giai đoạn 5 năm tới. Cơ hội tăng trưởng của các doanh nghiệp sắt thép Việt vẫn còn rất tốt. Nếu tìm được hướng đi phù hợp.

Tuy có độ trễ nhưng xu hướng tăng giá trong những tháng đầu năm 2018 là không thể tránh khỏi. Các nhà thầu hay các chủ đầu tư có nhu cầu mua thép cho công trình của mình. Nên cân nhắc lấy hàng sớm, để giảm chi phí nguyên vật liệu. Chủ động ứng phó, với tình hình giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động.

gia sat thep xay dung 2018

Lưu ý: 

Dự báo trên của kho sắt thép xây dựng công ty sắt thép xây dựng Nam Hiệp Phát cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng nên tham khảo thêm nhiều nguồn tin. Khi quyết định mua bán, trước nguy cơ giá sắt thép xây dựng 2019 đầy biến động.

 

Quý khách Cần phân biệt các loại thép chính hãng để mua được các vật liệu đảm bảo chất lượng.

Xem thêm cách phân biệt các loại thép chính hãng tại: http://khosatthepxaydung.vn

Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng