Sắt thép xây dựng giá rẻ

Vật liệu xây dựng của mọi nhà

Báo giá sắt thép xây dựng

Bảng giá vật liệu xây dựng tại tp hcm

Bảng giá sắt thép xây dựng
Báo giá vật liệu xây dựng
Time Hotline: 0909 67 2222 _ 0799 070 777

Giải đáp: Hệ số đầm chặt của đá 0x4 là bao nhiêu?

Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào, hệ số đầm chặt luôn đóng vai trò rất quan trọng thể hiện độ ổn định của nền móng công trình đó. Đảm bảo sự an toàn trong tương lai cho công trình đảm bảo. Vậy hệ số đầm chặt của đá 0x4 là bao nhiêu và ứng dụng như thế nào? Kích thước chuẩn đầm chặt của đá 0x4 như thế nào? Cùng khothepxaydung tìm hiểu chi tiết vật liệu xây dựng này trong bài viết sau nhé!

Hệ số đầm chặt là gì?

Hệ số đầm chặt là chỉ số cho thấy độ ổn định của nền móng công trình xây dựng chẳng hạn như nhà ở hay làm đường… Khi sử dụng máy đầm chuyên dụng để đầm vật liệu, thợ làm cần đảm bảo tạo độ nén chặt cho công trình theo đúng thông số kỹ thuật đã quy định từ trước. 

Việc tuân theo quy tắc hệ số đầm chặt đóng vai trò rất quan trọng trong những công trình. Từ đó giúp đem lại độ vững chắc, bền chặt cho các công trình tốt nhất. Hệ số đầm chặt thường được chia thành 2 loại cơ bản cụ thể như sau:

  • Đầm nén tiêu chuẩn: đây là loại đầm nén thích hợp dùng cho chày đầm có trọng lượng từ 2,5kg cùng chiều cao rơi của máy là 305mm.

  • Đầm nén cải tiến đây là loại chuyên dùng chày đầm có trọng lượng từ 4,54kg và chiều cao của máy là 457mm.

hệ số đầm chặt của đá 0x4
Hệ số đầm chặt là gì?

Đặc điểm đá 0x4

Để giúp khách hàng hiểu hơn về hệ số đầm chặt của đá 0x4, bạn nên tìm hiểu về đặc điểm của đá này trước nhé!

  • Hàm lượng hạt 0x4 thoi dẹt trong đá: nhỏ hoặc bằng 35% theo khối lượng đá.

  • Hàm lượng đá hạt mềm yếu và phong hóa: nhỏ hoặc bằng 10% theo khối lượng đá.

  • Hàm lượng tạp chất sunfat, sunfit có trong đá dăm: nhỏ hoặc bằng 1% theo khối lượng đá lớn.

  • Hàm lượng silic oxit vô định hình trong hệ số đầm chặt của đá: nhỏ hoặc bằng 50 milimol/ 1000 ml NaOH.

Hệ số đầm chặt của đá 0x4 là một chất liệu xây dựng tốt, tạo độ bền chắc và có độ nhám bề mặt cao. Nên khi gặp nước, chúng có độ bám dính với vữa xi măng cao hơn sỏi của vật liệu xây dựng. Hiện trên thị trường phổ biến hai loại đá dăm cụ thể như sau:

  • Đá 0x4 loại 1: được nghiền từ đá nguyên khai có thành phần hạt liên tục, hạt lớn nhất có kích thước đường kính khoảng 2,5cm khi cung cấp vật liệu. Vật liệu này thường được sử dụng thi công lớp móng trên, nâng nền và thi công các cơ sở hạ tầng công trình chắc chắn.

  • Đá 0x4 loại 2: cũng là sản phẩm được nghiền từ đá nguyên khai có thành phần hạt liên tục được cấu thành. Tuy nhiên, hạt lớn nhất của loại đá này có đường kính tầm khoảng 3,75cm. Loại đá này được sử dụng nhiều trong thi công lớp móng trên của công trình xây dựng.

hệ số đầm chặt của đá 0x4
Đặc điểm đá 0x4

Ứng dụng của đá 0x4

Để có thể chọn được loại đá phù hợp với công trình xây dựng thì các chủ đầu tư hay nhà thầu phải lựa chọn cẩn thận loại vật liệu xây dựng tốt nhất. Đặc biệt mua đá 0x4 cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản như: kiểm tra chất lượng đá, chọn đá theo mục đích và loại bỏ các tạp chất.

Nếu dùng để đổ bê tông nhà cao tầng thì nên quý khách nên sử dụng đá 1×2 sẽ hợp lý hơn. Trường hợp nếu dùng cho việc san lấp móng nhà hay đổ đường thì dùng đá 0x4 sẽ đảm bảo chắc chắn hơn. Giá đá 0x4 phải chăng và chất lượng chịu lực cao, rất tốt cho chủ thầu.

Điều này sẽ giúp chất lượng bê tông sau khi đổ mới đạt chuẩn chất lượng cho công trình. Từ đó các công trình xây dựng quy mô lớn nhỏ sẽ được đảm bảo theo thời gian, có lợi cho người dùng. Dù xây dựng nhiều năm vẫn không thay đổi về kết cấu, độ vững chãi vẫn y nguyên không bị hư tổn.

Đá 0x4 tạo độ bền vững chắc do tính kết dính của đá khi gặp nước. Nên thường được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng. Loại đá này có thể dùng đá cấp phối cho nền đường rất có lợi. Hoặc dùng để làm nền móng cho các nhà xưởng hoặc các công trình xây dựng khác.

Có thể thấy đá 0x4 được sử dụng nhiều ở các công trình lớn nhỏ trên toàn quốc hiện nay. Do đó, khi mua đá 0x4 các chủ thầu nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng. Như vậy sẽ đảm bảo được số lượng và chất lượng của vật liệu khi xây dựng công trình.

hệ số đầm chặt của đá 0x4
Ứng dụng của đá 0x4

Kích thước chuẩn của hệ số đầm chặt của đá 0x4

Dưới đây là bảng kích thước chuẩn của hệ số đầm chặt của đá 0x4 quý khách có thể tham khảo tại đây nhé!

STT

Thông số kỹ thuật

Phương pháp đầm nén

Đầm nén tiêu chuẩn

Đầm nén cải tiến

Phương pháp I

Phương pháp II

Cối nhỏ

Cối lớn

Cối nhỏ

Cối lớn

1

Ký hiệu

IA

ID

IIA

IID

2

Đường kính trong của cối đầm

101,6

152,4

101,6

152,4

3

Chiều cao cối đầm

116,43

4

Cỡ hạt lớn nhất khi đầm

4,75

19,0

4,75

19,0

5

Số lớp đầm

3

3

5

5

6

Số chày đầm/lớp

25

56

25

56

7

Khối lượng mẫu xác định độ ẩm

100

500

100

500

hệ số đầm chặt của đá 0x4
Kích thước chuẩn của hệ số đầm chặt của đá 0x4

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hệ số đầm chặt của đá 0x4 đầy đủ và chi tiết. Chúc quý khách có thể lựa chọn cho mình được loại vật liệu xây dựng phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

 
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng