cát đá xây dựng kém chất lượng

cát đá xây dựng kém chất lượng

Báo giá sắt thép xây dựng

Bảng giá vật liệu xây dựng tại tp hcm

Bảng giá sắt thép xây dựng
Báo giá vật liệu xây dựng
Time Hotline: 0939 969 777 _ 0799 070 777

Cát đá xây dựng kém chất lượng – mối nguy cho công trình của bạn

Cát đá xây dựng kém chất lượng – mối nguy cho công trình của bạn

Những điều cơ bản bạn cần biết khi chọn lựa vật tư xây dựng cũng như cát đá xây dựng :

Do tầm quan trọng và ảnh hưởng của các loại vật liệu xây dựng trong việc thi công công trình nên vấn đề cát đá xây dựng kém chất lượng như thế nào đang được rất nhiều nhà thầu cũng như chủ đầu tư quan tấm tới :

Vậy những loại vật tư chúng ta , nhà thầu , chủ đầu tư đang quan tâm tới nhất ở đây là những loại vật tư như :

  • cát đá xây dựng
  • sắt thép xây dựng
  • xi măng xây dựng

>>>Những loại vật tư này góp phần quan trọng trong việc hình thành nên nền móng , trụ cột chịu lực của các cồng trình lớn nhỏ , gọi là phần kết cấu của công trình thì yếu tố kĩ thuật thi công hình thành xây dựng công trình hay phần ép cọc chịu lực cho những nền đất yếu cũng là những yếu tố quan trọng trong việc quyết định độ thành công và tuổi thọ của tòa nhà vì vậy quý khách hàng nên lưu ý những bước quan trọng này.công ty Nam Hiệp Phát chúng tôi tóm gọn lại ở 2 mảng quan trọng như sau :

Thứ 1 : phần móng : ép cọc , khoan cọc phải đủ tải , chi tiết có thể là ép dư theo con số mà nhà thầu sẽ tính toán và cung cấp sau khi cho ra trọng lượng của toàn tòa nhà sẽ đặt lên đó.

Thứ 2 : phần bê tông , cốt thép móng cho tới các trụ cột của ngôi nhà liên kết các tầng với nhau theo một khoảng cách và độ chịu lực nhất định.

Cát đá xây dựng kém chất lượng ảnh hưởng nhu thế nào tới công trình ? làm thế nào để nhận biết cát đá xây dựng kém chất lượng ?

Cát biển ( cát nước mặn ) loại cát mà rất cấm kị trong xây dựng vì độ mặn dể ăn mòn sắt phần sắt cốt lõi cồng trình của nó khiến tuổi thọ cồng trình giảm.

Loại cát đá xây dựng chất lượng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả xây dựng và độ bền chắc của công trình. Và nhu cầu sử dụng cát đá xây dựng cũng là rất cao, chính vì vậy mà nhiều đơn vị trên thị trường hiện nay có thể vì lợi nhuận mà sẵn sàng cung cấp loại cát đá kém chất lượng cho những khách hàng của mình. 

Trolng bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu những nguy hại có thể gặp phải nếu một công trình sử dụng cát đá xây dựng kém chất lượng. Đồng thời, chúng tôi cũng xin chia sẻ những bí quyết  lựa chọn cát đá xây dựng chất lượng cao để bạn đọc tham khảo.

cat da xay dung kem chat luong

Hình ảnh : cát xây tô chất lượng uy tín tại bãi cát đá xây dựng cty Nam Hiệp Phát

Khi sủ dựng cát đá xây dựng kém chất lượng đem dến nhiều mối nguy hại cho các công trình đang thi công xây dựng _ ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn của những công nhân đang thi công , nhà thầu , chủ đầu tư chưa kể về mặt kinh tế

Những mối nguy hiểm khi sử dụng cát đá xây dựng kém chất lượng như :

1. nền móng , kết cấu yếu dẫn tới nứt tường , lún cả tòa nhà xuống , nghiêm >>> nghiêm trọng hơn có thể sập cả tòa nhà do mất cân bằng trọng lượng :

  Bất kì loại vật liệu nào cũng đóng vai trò cấu thành nên công năng và hiệu quả sử dụng của công trình. Tuy nhiên, vẫn có những loại vật liệu đóng vai trò nòng cốt, điển hình trong đó là cát đá xây dựng. Nếu thiếu cát xây dựng hoặc cát xây dựng kém chất lượng, những nguy cơ mà công trình có thể gặp phải là rất rõ rệt, điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành và có thể làm hỏng cả công trình. 

2. Cát đá xây dựng quyết định đến độ vững chãi của công trình như thế nào ?

Để có được độ vững chãi và bền lâu theo thời gian, một công trình cần có phần móng chắc chắn và hệ thống cố định vững vàng. Cát đá xây dựng là một thuật ngữ dùng để chỉ chung các loại cát, đá khác nhau ứng dụng trong mỗi khâu xây dựng của công trình. Nổi bật trong số đó có cát xây tô, cát san lấp, cát bê tông,… các loại cát khác nhau này bao phủ nhiều khâu quan trọng khác nhau trong quá trình thi công công trình lớn, nhỏ khác nhau. 

Để có được một công trình vững chắc, không thể bỏ qua vai trò của phần móng. Móng là kết cấu xây dựng quan trọng, nằm dưới cùng của một công trình. Có chức năng trực tiếp tải trọng công trình vào nền đất, và bảo đảm cho công trình chịu đựng được sức ép vào các tầng, giúp cho công trình có được sự chắc chắn cần thiết. Một yêu cầu quan trọng khi xây móng chính là đảm bảo cho công trình không bị lún, và toàn bộ phần móng phải nằm dưới đáy của công trình. Khi xây dựng móng, cát đá xây dựng là loại vật liệu nòng cốt, bên cạnh xi măng. Đối với những công trình có nền đất yếu, việc sử dụng cát san lấp trước khi xây dựng nền móng giúp công trình trở nên vững vàng hơn. Nếu cát đá sử dụng là loại kém chất lượng, không đảm bảo tiêu chuẩn trong xây dựng, công trình có thể bị sập hoặc bị nứt gãy, không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn làm ảnh hưởng đến tính mạng con người. 

cát đá xây dựng kém chất lượng

Hình ảnh : cát xây tô thuộc bãi cát đá xây dựng công ty nam hiệp phát

1.cát đá xây dựng cấu tạo nên phần khung ( kết cấu của toàn bộ tòa nhà )

Tiếp đó, phần khung của công trình cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Đối với những công trình cao tầng, phần khung có vai trò như một bộ xương giúp công trình vững chắc và đảm bảo tính an toàn. Có nhiều cách thức khác nhau để những nhà thi công có thể tạo dựng nên phần khung cho công trình, nhưng hầu hết các cách xây dựng đều cần đến cát xây. Cát giúp độ kết dính và độ vững của phần khung trở nên lý tưởng, đảm bảo tiêu chuẩn hơn. 

Sau khi công trình hoàn thành xong phần thô, việc xây tô là điều cần thiết để bảo vệ công trình khỏi tác động của thiên nhiên. Công đoạn này không chỉ ảnh hưởng đến độ bền vững của công trình, mà còn có vai trò quyết định đến sự thẩm mỹ và hoàn hảo của công trình. Chính vì vậy, loại cát sử dụng trong công trình này thường có độ tạp chất thấp nhất và có hạt nhỏ. 

Như vậy, có thể thấy, cát xây dựng bao phủ hầu như toàn bộ các khâu quan trọng giúp công trình trở nên vững chãi.Nếu sử dụng cát kém chất lượng hoặc sử dụng loại cát sai khâu thiết kế, những nguy hại có thể gặp phải là điều tất yếu phải xảy ra. Trong nhiều trường hợp, công trình có thể bị nứt gãy do không chịu được tải trọng của chính nó.

2.Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ công trình xây dựng _ những tác hại khi sử dung cát đá xây dựng kém chất lượng :

Có nhiều tiêu chuẩn khác nhau để quyết định đến chất lượng của một công trình xây dựng, và yếu tố được xem là đặc biệt quan trọng giúp công trình nhận được nhiều sự chú ý chính là tính thẩm mỹ. Một công trình đảm bảo tính thẩm mỹ khi nó có độ chắc chắn, vững chãi, thiết kế sáng tạo và hoàn hảo từng chi tiết nhỏ. 

cát đá xây dựng kém chất lượng

hình ảnh : bãi cát xây dựng thuộc công ty nam hiệp phát tại quận 9 , tp.hcm

Tính thẩm mỹ là yếu tố không kém sự quan trọng mà nhiều chủ đầu tư quan tâm khi nhắc tới thi công , xây dựng công trình

Cát xây dựng là loại  vật liệu nền nhưng cũng có vai trò rất quan trọng quyết định đến độ thẩm mỹ của một công trình. Bên cạnh loại cát xây dựng tốt, đơn vị thi công đảm bảo được những hiệu quả trong kỹ thuật xây dựng cũng là yếu tố giúp công trình trở nên thẩm mỹ và hoàn hảo hơn.

Một công trình vững chãi cũng sẽ đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ một cách tối ưu nhất có thể, chính vì vậy, cát đa xây dựng có thể gián tiếp giúp cho công trình của bạn đạt độ hoàn hảo về mặt thẩm mỹ nhiều hơn.  

Những bí quyết giúp bạn chọn lựa cát đá xây dựng chất lượng

Rõ ràng các loại cát đá xây dựng kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến công trình và tính lâu dài của một công trình. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt cẩn trọng trong khâu lựa chọn cát đá xây dựng, để đảm bảo hiệu quả tối đa đối với công trình và xây dựng giải pháp bảo trì công trình một cách tốt nhất. 

  1. Mỗi loại cát chỉ thích hợp với một khâu xây dựng công trình

Tùy vào đặc điểm, tính chất vật lý của các loại cát đá mà chúng được ứng dụng cho từng khâu khác nhau cho xây dựng công trình. Chính vì vậy, việc sử dụng sai chức năng của cát đá cũng gây nên thiệt hại không kém gì việc sử dụng cát đá kém chất lượng. Những loại cát tô thường mịn, ít tạp chất nên giá thành thường cao hơn so với các loại cát đá khác. Chính vì vậy nhiều địa chỉ bán vật liệu xây dựng thường sẽ trộn lẫn 2 loại cát lại để qua mắt khách hàng. Điều này khiến chất lượng xây tô công trình trở nên kém hoàn hảo hơn. 

cát đá xây dựng kém chất lượng

Hình ảnh : Khai thác cát xây dựng thuộc công ty Nam Hiệp Phát.

Hãy đảm bảo bạn nắm rõ được nhu cầu sử dụng của mình cũng như các tính chất của từng loại cát để đảm bảo có thể tận dụng tối đa những công năng mà cát đá xây dựng mang lại cho công trình của mình :

Bạn nên lưu ý rằng mỗi một loại cát với các đặc điểm khác nhau sẽ có tính năng khác nhau. Không nên lựa chọn loại cát xây dựng không phù hợp để tránh những nguy cơ xảy ra với công trình của mình :

1.Đến các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng lựa chọn tốt nhất và được tư vấn kĩ càng nhờ sự hiểu biết và kinh nghiệm lâu năm của những nhà cung cấp cát đá xây dựng đó :

Một địa chỉ uy tín không chỉ cung cấp loại cát chất lượng nhất cho bạn đọc, mà còn đem đến những lời khuyên bổ ích để bạn lựa chọn loại cát đá xây dựng cũng như các loại vật liệu khác nhau một cách phù hợp. Đối với những người đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng và lựa chọn vật liệu, một địa chỉ uy tín sẽ đem đến mức giá phù hợp tối ưu để đảm bảo quá trình xây dựng được diễn ra một cách tốt nhất.

2.Kiểm tra cát đá xây dựng trước khi tiến hành thi công

Không dễ dàng để bạn có thể nhận biết được đâu mới là loại cát đá xây dựng chất lượng thật sự, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng mắt thường để nhận biết đâu là loại cát đá đảm bảo cho thi công. Ví dụ như với loại cát đá xây tô, bạn có thể kiểm tra độ tạp chất xem cát có lẫn nhiều tạp chất khác nhau hay không. Cát xây tô rất mịn nên bạn cũng có thể sử dụng tay để kiểm tra. Đối với cát bê tông, hạt sẽ lớn hơn nhưng không chứa nhiều tạp chất. 

cát xây dựng kém chất lượng

Hình ảnh  : cát san lấp tại bãi cát quận 8 thuộc công ty Nam Hiệp Phát.

Việc lựa chọn cát san lấp cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ . Tại sao ?

Cát san lấp là phần vật tư cát dùng để san lấp nền ,móng vì vậy nó cũng đòi hỏi độ nén của cát chuẩn và sạch với mức tạp chất cho phép là 10% so với tỉ lệ cát lấp.

Nên kiểm tra chất lượng cát trước khi thi công nếu bạn muốn có được hiệu quả tốt nhất cho công trình của mình.

Việc lựa chọn cát san lấp tỏ ra dễ dàng hơn bởi loại cát này chỉ cần không chứa nhiều tạp chất là đã đủ tiêu chuẩn cho sử dụng. Đồng thời, các loại cát san lấp cũng có giá thành rẻ hơn, phổ biến hơn nên cũng ít có nguy cơ bị làm giả hơn so với các loại cát đá khác

Nếu bạn đọc còn đang băn khoăn không biết đại lý cát đá xây dựng nào thật sự phù hợp với mình, đừng quên đến ngay với vlxd Hiệp hà. Là một trong những đại lý vật liệu xây dựng uy tín trên thị trường, với kinh nghiệm và nguồn sản phẩm đảm bảo tối đa hiệu quả trong xây dựng cho khách hàng, Vlxd Hiệp Hà hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những khách hàng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình của mình. 

đá xây dựng kém chất lượng

Hình ảnh : cát bê tông kém chất lượng có màu sẫm đen và hạn quá mịn được chụp tại 1 bãi cát hoạt động trái phép trên địa bàn tp hcm

Nam hiệp phát sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn trong quá trình thi công công trình.

Mọi thông tin chi tiết về cát đá và các loại vật liệu xây dựng khác, bạn đọc có thể liên hệ ngay với vlxd Hiệp Hà để nhận được những tư vấn kỹ càng và chi tiết hơn nữa. Ngoài cát đá xây dựng, Hiệp Hà còn cung cấp hầu hết các loại nguyên liệu cần thiết để đảm bảo cho công trình của bạn được vững chắc và có hiệu quả xây dựng tốt nhất. Hiệp Hà luôn cam kết đem đến mức giá thành ưu đãi nhất cho các công trình. 

Qua bài viết quý khách hàng có thấy sử dụng cát đá xây dựng kém chất lượng _ quá nguy hiểm cho nhà thầu và chủ đầu tư phải không ?

Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng