Sắt thép xây dựng giá rẻ

Vật liệu xây dựng của mọi nhà

Báo giá sắt thép xây dựng

Bảng giá vật liệu xây dựng tại tp hcm

Bảng giá sắt thép xây dựng
Báo giá vật liệu xây dựng
Time Hotline: 0909 67 2222 _ 0799 070 777

Trộn bê tông chọn đá gì? Cách chọn đá cho từng công trình

Bê tông là thành phần không thể thiếu trong một công trình. Để công trình đạt được sự chất lượng thì buộc phải tuân thủ theo nguyên tắc thi công. Ngoài ra, muốn bê tông có chất lượng tốt thì các chủ thầu đều quan tâm đến các yếu tố trong vật liệu xây dựng. Vậy bạn đã biết trộn bê tông chọn đá gì chưa? Bài viết này của khothepxaydung sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Các hạng mục trộn bê tông

Trộn bê tông chọn đá gì là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm. Đối với mỗi hàng mục thì sẽ có cách khác nhau mà bạn nên biết. 

Trộn bê tông cho móng

Lớp bê tông móng sẽ có chức năng tạo ra được các bề mặt phẳng. Đồng thời còn có khả năng chống mất nước xi măng. Việc này có tác dụng làm cho nền đất không bị biến dạng bởi những tác động bên ngoài. Bên cạnh đó có thể bảo vệ lớp bê tông móng được tốt hơn.

Trước đây người ta thường sử dụng đá vụ và gạch vụn. Sau đó rải một lớp xi măng trộn nước lên bề mặt để làm lớp lót cho đổ bê tông móng. Tuy nhiên cách làm này sẽ chứa nhiều lỗ hổng. Và loại vật liệu như thế này không được gọi là lớp bê tông móng. Bởi nó không đảm bảo tính bền vững cho móng ở công trình.

Do đó, ngày nay người ta thường có 2 cách thi công để đổ bê tông móng. Đó là dùng đá 4x6 hoặc đá 1x2 cho đổ bê tông móng. Đa phần các công trình thường sử dụng đá 1x2. Bởi lẽ loại đá này có kích thước nhỏ, dễ trộn và ít tạo ra các lỗ hổng. Tuy nhiên, có quan niệm cho rằng lớp bê tông từ đá 4x6 sẽ có độ cứng hơn.

Trộn bê tông chọn đá gì - Bê tông cho sàn mái nhà

Loại đá phù hợp để thực hiện đổ sàn mai là đá 1x2. Khi sử dụng loại này yêu cầu phải thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo mức độ an toàn. Đồng thời mới có được kết cấu chắc chắn cho công trình, hạn chế rủi ro và sửa chữa về sau.

Ngoài ra, việc chọn đúng loại đá sẽ đảm bảo chất lượng bê tông tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu về một số thông tin về các dòng máy trộn bê tông. Chẳng hạn như máy trộn bê tông tự hành, cưỡng bức hay quả lê… Các loại máy này sẽ hỗ trợ bạn đổ bê tông đảm bảo chất lượng hơn đấy.

Trộn bê tông cột

Với tiểu mục nhỏ này thì cũng yêu cầu mức độ chịu lực lớn. Chẳng hạn như móng nhà nên lựa chọn loại đá thích hợp là 1x2 sẽ giúp cột bê tông bền hơn. Đồng thời có sự kiên cố cho công trình xây dựng nhà ở.

 

Các hạng mục trộn bê tông

Cách chọn đá cho từng công trình

Ở thị trường hiện này thường có hai loại đá được sử dụng thường xuyên là đá đen và đá xanh. Trong đó đá xanh sẽ có độ cứng cao và có khả năng chịu nén lớn với giá thành cao hơn đá đen.

Thông thường nên sử dụng đá xanh cho các công trình dân dụng và nhà ở. Bên cạnh đó đá đen sẽ dùng cho các công trình cộng đồng, công trình lớn để giảm bớt chi phí như cầu, đường xá hay cống…

Cách chọn đá cho từng công trình
Cách chọn đá cho từng công trình

Tỷ lệ trộn bê tông chọn đá gì như thế nào?

Ngoài việc chú ý trộn bê tông chọn đá gì thì tỷ lệ cát đá trong quá trình trộn cũng cần lưu ý. Bởi lẽ một công trình có bền vững và chắc chắn hay không sẽ phụ thuộc vào sự phù hợp của tỷ lệ trộn bê tông.

Sở dĩ tỷ lệ này cần có một con số cụ thể bởi vì chỉ khi bạn xác định được tỷ lệ tiêu chuẩn thì mới có cơ sở so sánh với các tiêu chuẩn yêu cầu. Vì vậy có thể nói việc xác định đúng tỷ lệ là điều rất cần thiết cho công trình thi công.

Tỷ lệ trộn bê tông chọn đá như thế nào?
Tỷ lệ trộn bê tông chọn đá như thế nào?

Cần lưu ý những gì khi trộn bê tông với đá?

Sau khi tìm hiểu trộn bê tông chọn đá gì thì bạn nên biết cách chọn đá phù hợp cho từng công trình. Để công trình đạt tiêu chuẩn, bền lâu thì phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của đá đổ bê tông. Vì vậy khi sử dụng đá để trộn bê tông thì cần lưu ý như sau:

  • Điều quan trọng nhất là chọn đúng loại đá phù hợp với từng bề mặt khác nhau. Có như vậy thì mới tạo được sự liên kết và chắc chắn giữa những vật liệu xây dựng.

  • Để công trình thi công tốt nhất thì đá đổ bê tông phải là loại đá sạch. Đồng thời cần đạt chất lượng và tiêu chuẩn của đúng ngành xây dựng yêu cầu.

  • Không nên lẫn lộn giữa các loại đá vì sẽ gây hậu quả khôn lường cho các công trình về sau.

  • Tìm kiếm địa chỉ mua đá để đổ bê tông uy tín và chất lượng. Đồng thời nơi đó phải có các cam kết chắc chắn khi thực hiện mua hàng.

 

Cần lưu ý khi trộn bê tông với đá
Cần lưu ý khi trộn bê tông với đá

Trên đây là những thông tin về câu hỏi trộn bê tông chọn đá gì. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện công trình một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bạn nên lưu ý một số điều trong khâu chọn đá xây dựng để công trình được thi công an toàn nhất nhé. Nếu có bất kỳ điều gì cần tư vấn thì hãy liên hệ đến khothepxaydung nhé. 

 
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng
Đối tác khách hàng